Cua hoàng đế hấp bia, món ngon từ biển cả

Cua hoàng đế hấp bia, món ngon từ biển cả

  • Cua King Crab  là loài cua có kích thước lớn và trọng lượng nặng hơn cua biển thông thường.Trung bình 1 con trưởng thành nặng từ 2.5-4 kg/con, đặc biệt nó chỉ có 6 chân, thịt ở chân thì lại có chất lượng cao hơn.
  • Giống cua này sống ở vùng biển Mỹ có những dòng hải lưu mạnh và băng đá gần Bắc Cực như Alaska.
  • Thật ra việc đánh bắt loài cua  này không dễ một chút nào, được ví như là “một trong những nghề nguy hiểm nhất thế giới “.Bởi vì giống cua sống ở độ sâu 200-400m, chỉ khi có giông bão biển thì chúng mới rời khỏi nơi ẩn nấp, do đó để có những mẻ lưới cua hoàng đế tươi sống. Những người ngư dân phải ra khơi trong những ngày giông bão, việc này chẳng khác gì đặt cược mạng sống của mình vào tay tử thần. Cũng vì nguyên nhân này nên cua hoàng đế có giá cao hơn so với các loại hải sản khác và tính chất tươi sống cũng thu hút nhiều sự quan tâm.
Cua hoàng đế tươi sống nguyên con
Cua hoàng đế tươi sống nguyên con

Phân loại cua tươi sống:

-Cua hoàng đế có 3 loại cơ bản:

Đỏ, vàng và xanh. Trong đó thì loại đỏ có giá trị cao nhất, vì nhiều thịt nhất .

Mức giá bán cua  tươi sống:

  • Với điều kiện đánh bắt khắc nghiệt như vậy, liệu mua cua hoàng đế tươi sống có khó không? Những năm trước do công nghệ chưa phát triển mạnh mẽ như bây giờ, điều kiện xuất nhập khẩu còn khó khăn nên việc mua cua hoàng đế tươi sống còn khá xa lạ với người Việt, vậy nên muốn mua thì chỉ có thể mua cua hoàng đế đông lạnh lâu ngày, nen độ tươi ngon không thể bằng cua hoàng đế tươi sống 100%.
  • Còn bây giờ,cùng với sự phát triển của phương tiện đánh bắt tiên tiến và Việc Việt Nam kí kết những hiệp ước thương mại với các tổ chức kinh tế thế giới, việc nhập khẩu hải sản tươi sống đã không còn khó khăn nhiều. Người dân có cơ hội được lựa chọn những hải sản nhập khẩu tươi sống đạt tiêu chuẩn ở chợ hải sản lớn hoặc tiệm hải sản nhập khẩu.
  • Hiện nay giá của cua bày bán tại các chợ hải sản lớn hoặc các cửa hàng chuyên nhập khẩu hải sản nước ngoài dao động từ 2.5 đến 2.7 triệu /kg – một mức giá đắt so với thu nhập của người dân Việt Nam.

Tags: ,