Mô tả
Bào ngư viền đen Úc
Nói đến bào ngư chắc hẳn chúng ta không còn thấy xa lạ nữa rồi. Nổi bật nhất trong số chúng phải kể đến bào ngư Hàn Quốc, bào ngư viền đen Úc,… Chúng được coi như một trong những loại “cao lương mỹ vị” dành cho giới thượng lưu. Nhưng hiện nay, nhu cầu và khả năng mua những sản phẩm chất lượng cao của người dân cũng cao hơn trước rất nhiều. Vậy loại hải sản này có gì mà lại sở hữu mức giá “trên trời” như vậy? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!
Giới thiệu chung về bào ngư viền đen Úc
Bào ngư viền đen Úc được tìm thấy chủ yếu ở vùng đảo Tasmania thuộc Nam Úc. Khu vực này được thiên nhiên ưu ái với khí hậu trong lành và nguồn nước được đánh giá là sạch nhất thế giới. Chính vì lẽ đó nên hải sản được đánh bắt tại nơi đây đều đạt chất lượng cao và đảm bảo an toàn vệ sinh.
Bào ngư viền đen Úc được bảo quản đúng tiêu chuẩn sau khi nhập khẩu về Việt Nam
Khác với những loại bào ngư thông thường, bào ngư Úc viền đen có một đường viền đen bao quanh phần bên ngoài của thịt. Còn những loại bào ngư khác phần lớn là đen toàn bộ phần thịt. Và đây cũng chính là điểm có thể giúp bạn nhận biết và phân biệt bào ngư viền đen Úc với các loại bào ngư còn lại.
Môi trường sinh sống của bào ngư thường khá hiểm trở bởi mực nước sâu và nhiều vách đá dựng đứng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến việc khai thác nên đây cũng là một trong những lý do mức giá của nó cao hơn so với các loại hải sản thông thường.
Theo nghiên cứu, để một con bào ngư Úc đạt được kích thước 400gram thì phải mất tới 6 năm sinh trưởng và phát triển trong môi trường tự nhiên. Kích thước của nó càng lớn thì chứng tỏ thời gian sống của nó là càng lâu và giá trị dinh dưỡng sẽ càng cao.
Giá trị dinh dưỡng và công dụng
Cũng giống như bào ngư Hàn Quốc, bào ngư viền đen Úc có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, nó giúp cân bằng huyết áp, làm đẹp da, bổ âm,… rất tốt cho phụ nữ sau khi sinh con, người cần hồi phục thể chất sau phẫy thuật, người cao tuổi. Cụ thể, chúng có chứa những dưỡng chất như:
+ Protein: Hỗ trợ tăng cường cholesterol ở nam giới, đồng thời đảm bảo cho hoạt động sống của cơ thể.
+ Chất béo tốt: Phù hợp với những ai ăn kiêng.
+ Sắt: Bổ sung hồng cầu, tăng cường lưu thông máu trong cơ thể. Đồng thời cải thiện sắc tố da ở phụ nữ.
+ Canxi: Giúp xương luôn chắc khỏe. Đặc biệt, canxi trong bào ngư viền đen Úc rất tốt cho mẹ bầu trước và sau khi sinh.
+ Vitamin A: Rất tốt cho mắt và hệ miễn dịch.
+ I – ốt: Kích thích và cải thiện não bộ.
Món ngon chế biến
Sashimi bào ngư viền đen Úc
Bước 1: Tách vỏ bào ngư sau đó bỏ ruột và sửa sạch với nước.
Bước 2: Ngâm nguyên con bào ngư đã sơ chế với đá bào trong khoảng 1 giờ trước khi ăn. Điều này sẽ giúp thịt của nó săn chắc và giòn hơn.
Bước 3: Cắt lát mỏng vừa ăn và xếp ra đĩa.
Món ăn này nếu ăn kèm với nước tương nhật và mù tạt thì rất tuyệt đấy nhé!
Sashimi bào ngư viền đen Úc
Bào ngư xào nấm đông cô
Bào ngư viền đen Úc xào nấm đông cô
Bước 1: Bào ngư khi mua về sơ chế sạch sẽ, tách thịt khỏi vỏ và thái thành từng lát mỏng vừa ăn. Bạn có thể tùy biến trang trí những lát thịt bào ngư để món ăn trở nên hấp dẫn hơn.
Bước 2: Rau cải chíp làm sạch luộc sơ, ngâm nấm đông cô với nước khoảng 30 phút cho mềm ra. Tùy vào sở thích gia đình bạn có thể thay thế bằng một số loại rau cải khác nhé!
Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo đun đến khi dầu sôi thì cho tỏi băm vào đảo đều tay đến khi ngửi thấy mùi thơm thì cho nấm đông cô, cải chíp đã chần sơ vào đảo đều trong vòng 1 phút.
Bước 4: Cho cà rốt thái lát, bào ngư vào xào với lửa lớn. Sau đó pha loãng bột năng với nước và đổ từ từ vào chảo để món ăn có độ sánh vừa ngon. Nêm nếm gia vị sao cho phù hợp là được. Lưu ý, nếu thích ăn cay thì có thể cho thêm một vài lát ớt thái mỏng vào đảo đều trước khi tắt bếp.
Cháo bào ngư
Bước 1: Ngâm gạo qua đêm và để ráo nước, sau đó cho gạo vào nước hầm xương trong khoảng 15 phút để qua đêm.
Bước 2: Hấp chín bào như và tách lấy thịt, xào qua với một chút dầu ăn rồi đổ vào nồi cháo, đun nhỏ lửa.
Bước 3: Nấm rơm bỏ chân rửa sạch và băm nhỏ. Một số loại rau thơm như mùi tàu, hành,… cũng cần được thái nhỏ và để riêng.
Bước 4: Trứng vịt muối luộc chín, tách lòng đỏ riêng sau đó nghiền nát, đảo qua với dầu ăn tạo một hỗn hợp sốt sánh mịn.
Bước 5: Nêm nếm gia vị cho nồi cháo sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình, thêm nấm rơm, đun đến khi sôi thì múc cháo ra. Bạn có thể ăn kèm với trứng muối và các loại rau thơm tùy sở thích.
Như vậy bạn và gia đình đã có thể thưởng thức một món ăn thơm ngon bổ dưỡng rồi!
Mua bào ngư viền đen Úc ở đâu Hà Nội?
Vì bào ngư viền đen Úc là loại thực phẩm quý hiếm và giá trị dinh dưỡng cao nên giá thành khi nhập khẩu về Việt Nam có thể bị đẩy lên rất nhiều trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, không phải cơ sở bán hàng và sản xuất nào cũng làm điều đó. Với Vũ Hải Sản, sự tin dùng của khách hàng là điều được đặt lên hàng đầu cùng với việc giúp cho thực phẩm tươi sạch này tiếp cận được nhiều phân khúc khách hàng hơn. Vậy nên, người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn Vũ Hải Sản để tìm và mua bào ngư cũng như các loại hải sản
Khách hàng có nhu cầu mua hàng thì liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ .
- Wep:Vuhaisan.vn
- Zalo:0888810246
- Fanpage:Vũ Hải Sản
- Gmail: vuhaisan.seafood@gmail.com
- Hotline:0888810246-0989223318